วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ไก่ไทยเดี้ยงอียูออกกฎเหล็กคุม-จีนแย่งตลาด

รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา สภายุโรป ได้รับรองรายงานเพื่อปรับปรุงกฎเกณฑ์สหภาพยุโรป (อียู) ในเรื่องการจำหน่ายไก่ในตลาดอียู โดยกำหนดให้เนื้อไก่ที่ถือว่าเป็นเนื้อไก่สดจะต้องเป็นเนื้อไก่ที่เก็บรักษาอยู่ในช่วงอุณหภูมิ -2 ถึง 4 องศาเซลเซียสห้ามเป็นไก่แช่แข็งในอุณหภูมิต่ำกว่านี้ นอกจากนี้ เสนอปรับแก้ให้ระบุแหล่งกำเนิดบนฉลากสินค้าเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้บริโภคอีกด้วย
ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด สรุปข่าวเศรษฐกิจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น